Liên hệ qua Facebook

Trang chủ Tin tức Tổng hợp một số app hay cho máy macbook

Tổng hợp một số app hay cho máy macbook

Dù bạn đọc đang là người dùng máy tính Macbook Mac lâu năm hoặc mới tiếp cận thì chuyện trước tiên là nâng cấp những chương trình phù hợp & chuẩn nhu cầu cho việc dùng.

 

macbook-sieu-mong-5

 

Đơn vị sửa Macbook trên Hà Nội sẽ giới thiệu tới bạn danh sách các chương trình với OS X do vậy nhận được và sử dụng đáp ứng hiệu quả dành cho nhu cầu học tập và hoạt động hằng ngày.

 

1. Dropbox

 

Giữ lẽ chưa nên nói lắm về chương trình này tuy nhiên đó là công cụ sao lưu và dữ trữ tập tin tốt nhất hiện nay, ứng dụng tương thích tốt từ OS X, Windows đối với tới iOS, Android. Các gì các bạn hãy làm là đăng ký mỗi tài số Dropbox và tải về mục mền cài đặt, các bạn sẽ nhận được một thư phần cá nhân phía trong Finder (trình quản lý tập tin của OS X). và cho dữ liệu cần thiết, bạn chỉ nên thả thả dữ liệu sẽ hiển thị mọi địa điểm các bạn phải cho yếu tố kiện nhận được gắn kết Internet.

 

Ưu điểm: giúp lắm trang bị, kết nối linh hoạt, hỗ trợ sao lưu hình ảnh tự từ iPhone, Android cũng như OS X. dễ dàng chia sẽ với mọi người.

 

Khuyết điểm: Dung lượng lưu trữ đi kèm khá thấp ~ 5GB.

 

2. Alfred

 

Alfred tương đối giống với Spotlight đi kèm của OS X (biểu tượng kính lúp tại góc nên trên cùng màn hình), chính nó dành cho phép bạn tìm kiếm mọi thức giữ ở máy tính bằng một khung search, có thể hiểu chính nó gần như Google của máy Mac.

 

bắt đầu hoạt động với lắm tập tin có thể làm bạn không thể nhớ chính xác nơi từng lưu thì cần dùng Alfred, ngoại vi ra cho tính năng thông minh & khả năng tuỳ biến cao, bạn có khả năng thực hiện mọi chuyện bằng bàn phím nhờ Alfred.

 

Ví dụ có thể mở nhạc, chuyển bài hát từ bàn phím, gởi mail hoặc tạo 1 thư phần lập tức trên bàn phím từ Alfred.

 

macbook-air-2015-12-inch-bi-treo-phai-lam-sao

 

giả sử các bạn vẫn còn nghi hoặc những tính năng mà Alfred mang lại cũng có thể tìm hiểu bảng so sánh lập tức trên website.

 

Ưu điểm: Tính linh động quá cao, tuỳ biến và truy xuất mượt lập tức từ bàn phím, 1 công cụ tuyệt vời bắt đầu bạn đều đặn sử dụng bàn phím.

 

Khuyết điểm: Gói tuỳ chọn tăng cao cấp lắm tính năng hữu ích dĩ nhiêu có tính phí, yêu cầu dành chút ít thời gian để tuỳ biến và học cách sử dụng.

 

3. Caffeine

 

Tiện ích miễn phí này nằm lập tức ở thanh menu của Mac (gần đồng hồ). với biểu tượng cũng là ly cà phê nhỏ cho phép bật ngắt ngăn máy Mac rơi vào trạng thái ngủ hoặc là hiện screensaver.

 

Tất nhiên bạn có khả năng chỉnh hay ngừng chức năng ngủ của máy trong System Preferences dĩ nhiêu Caffeine hoạt động này dễ dàng hơn.

 

chương trình được phát hành miễn phí tại Mac App Store.

 

4. AppCleaner

 

Chương trình thu được dung số tương đối nhỏ, & tính năng của nó rất dễ dùng để bỏ bỏ chương trình tại OS X. Chỉ nên chuyện thả và kéo phần mềm vào AppCleaner, phần mềm sẽ xoá tháo những thứ liên quan đến ứng dụng đây. thật tiện lợi & bạn đọc chưa thể cần mua do chương trình này miễn phí.

 

5. VLC Media Player

 

1 trong những chương trình chơi tập tin đa phương tiện nổi tiếng từ trước đến nay, bạn đọc có khả năng dùng VLC để xem phim định dang HD (MKV, MOV, MP4) cho đến định dạng 3GP, FLAC, FLV v.v..

 

Hiện trên VLC vẫn còn giúp chơi & chiếu phim định dạng 4K. hỗ trợ tốt phụ đề tiếng Việt các đời (srt) v.v..

 

lua chon mac tot nhat hien nay

lua chon mac tot nhat hien nay

 

6. The Unarchiver

 

mặc định OS X chỉ hỗ trợ giải nén các tập tin nén phổ biến của Unix tương tự Gz, Tar, Zip giả sử bạn đọc cần mở các định dạng khác như Rar, 7-zip, BIN, MSI thì OS X bó tay.

 

Tuy nhiên với The Unarchiver bạn đọc giữ phần lớn quyền năng để mở toàn bộ mọi định dạng file phổ cập trên Internet. Tiện ích này được phát hành miễn phí ở Mac App Store. bạn chỉ mất 5.3 MB để tải về.

 

Tags: , ,

Tin tức khác

Những phím tắt chuyên dùng khi không có chuột

Dùng phím dừng được xem là một bên trong những thủ thuật tương đối hoặc mà các bạn vì vậy biết bởi bạn có khả năng thực hiện công việc 1 phương pháp êm chóng & tỏ ra chuyên nghiệp hơn khi dùng phím ngắt. ví như bạn đọc đã quen cho các phím ngắt...

Chi tiết

Tổng hợp ứng dụng giải nén rar, zip trên macbook

Những file nhận được đuôi tương ứng ZIP, ZIPX, RAR, TAR, TAR.GZ & 7ZIP là những định dạng được dùng khá phổ biến phía trong công chuyện hoặc những dữ liệu được chia sẻ tại Internet. Chính nên, mà có sẵn trên máy tính Macbook của bạn nên thiết bị phần mềm thứ ba để...

Chi tiết

Cách cài đặt hẹn giờ tắt máy trên macbook

Giả sử bạn là người thường xuyên thức khuya để tải ứng dụng hay là tài liệu nào đó giỏi treo máy để chơi game…. Thì ắc hẳn một trong các việc bạn đọc muốn thao tác đây chính là hẹn giờ máy tính Macbook vào một thời điểm nào đây để nó tự động...

Chi tiết