So sánh sản phẩm
Thay ổ cứng laptop tại Hà Nội

Thay ổ cứng laptop tại Hà Nội

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này( 0)
  • Giá sản phẩm
  • 0

Trong quá trình sử dụng, nếu laptop có dấu hiệu bị treo, tốc độ chậm… rất có thể ổ cứng của máy đang bị hỏng và điều bạn cần là kiểm tra, nếu lỗi có thể thay ổ cứng laptop để đảm bảo.

Thay ổ cứng laptop

Thay ổ cứng laptop Tại Laptop Bách Khoa

Ổ cứng laptop là thiết bị vô cùng quan trọng đối với máy tính. Nếu ổ cứng bị hỏng có thể dẫn đến tình trạng mất dữ liệu, tốc độ xử lý máy chậm, hoặc ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử khác trong máy tính. Trong bài viết này, trung tâm sửa chữa laptop HDLaptop sẽ chia sẻ những dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hỏng để bạn biết khi nào cần thay ổ cứng laptop nhé!

Cần thay ổ cứng laptop (HDD,SSD) ngay lập tức nếu xuất hiện 7 dấu hiệu này?

1. Máy tính chạy chậm, hay bị treo hoặc thường xuyên xuất hiện màn hình xanh

+ Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi ổ cứng bị hỏng. Không có bất kỳ thứ gì có thể tồn tại mãi mãi. Ổ cứng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Việc bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng ổ cứng bị hỏng. Vì thế, khi máy tính bạn đang hoạt động bình thường sau một thời gian có dấu hiệu hoạt động chậm dần, thường xuyên bị treo, bị đơ hoặc đôi khi bất ngờ xuất hiện màn hình màu xanh thì đây chính là dấu hiệu báo lỗi liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng.

+ Khi gặp tình trạng máy tính bị như thế, để bảo toàn được những dữ liệu quan trọng trong máy, bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác và tiến hành cài lại win cho máy. Nếu sau khi cài win mà tình trạng này vẫn tiếp tục thì bạn nên đến những địa chỉ chuyên sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và thay mới ổ cứng cho laptop.

2. Xuất hiện âm thanh lạ phát ra từ ổ cứng trong quá trình sử dụng laptop

+ Khi ổ cứng phát ra những tiếng kêu lạch cạch một cách liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần điều này cho thấy ổ cứng đã bị hư hỏng nặng nề và cần thay ổ cứng laptop ngay lập tức. Bởi vì, những âm thanh này phát ra là dấu hiệu cho thấy các thành phần trong ổ cứng như trục quay, vòng đĩa đang bị hư hỏng. Dẫn đến tình trạng ổ cứng không thể ghi được dữ liệu.

3. Bad sector xuất hiện báo hiệu cần thay ổ cứng laptop

+ Trong quá trình truy xuất dữ liệu từ ổ cứng laptop, chúng ta thường gặp phải lỗi Bad sector. Nguyên nhân xuất hiện lỗi này là do những vùng trong ổ cứng không đảm bảo duy trì được tính toàn vẹn dữ liệu nữa. Chúng sẽ bị hệ điều hành che và rất khó xác định. Nếu dữ liệu được lưu trong bad sector thì rất khó để đảm bảo an toàn cho những dữ liệu đó được. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi hay gặp phải như hệ thống không khởi động được, hệ thống bị treo cứng hoặc nhận diện được tên nhưng sai tên hoặc sai dung lượng.

+ Bad sector được chia làm 2 loại: Bad sector do lỗi phần mềm hoặc do lỗi ổ cứng. Nếu do lỗi phần mềm thì có thể sửa được, nhưng nếu do lỗi vật lý của ổ cứng thì không thể khắc phục. Cách duy nhất để sửa lỗi Bad sector là thay ổ cứng laptop ngay lập tức để đảm bảo an toàn dữ liệu cứng như tránh nó làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong máy.

4. Hỏng dữ liệu

Trong quá trình sử dụng laptop, bỗng nhiên các dữ liệu biến mất một cách đột ngột hoặc vừa lưu dữ liệu xong đã mất, không mở được dữ liệu ra mặc dù bạn vẫn còn lưu dữ liệu thì bạn cũng nên kiểm tra máy tính của mình. Có thể đây cũng là dấu hiệu hư hỏng của ổ cứng.

5. Các phầm mềm độc hại tăng dần trong máy

Trong máy luôn có chứa một số ít phần mềm độc hại mà bạn không biết. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bỗng nhiên máy có nhiều phần mềm độc hại thì chứng tỏ ổ cứng của máy đang gặp nguy hiểm. Bạn cần tiến hành kiểm tra để xác định lỗi ngay. Một cách kiểm tra ổ cứng khá đơn giản trên win 7 là: Bạn vào Start -> Chọn Computer -> Nhấp vào vùng cần kiểm tra -> Chọn Properties -> Chọn Tool -> Bấm Check Now để kiểm tra.

6. Dữ liệu S.M.A.R.T không chính xác hoặc bị hư hỏng trên ổ cứng

Ổ cúng của máy tính xác định lỗi và đánh giá độ tin cậy bằng việc sử dụng dữ liệu S.M.A.R.T. Do đố, bạn có thể theo dõi dữ liệu S.M.A.R.T trong ổ cứng laptop để phát hiện tình trạng lỗi của ổ cứng. Tránh để ổ cứng bị hỏng quá nghiêm trọng không thể khắc phục được. Hiện nay, có nhiều công cụ để kiểm tra dữ liệu này như HD tune, HDD Scan, HDD Health,…. Bạn có thể sử dụng chúng để phát hiện và ngăn chặn lỗi.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy cần thay ổ cứng laptop ngay để đảm bảo an toàn cho laptop cũng như bảo toàn những dữ liệu quan trọng. Khi có những dấu hiệu hư hỏng trên, bạn cần kiểm tra để phát hiện lỗi để khắc phục kịp thời. Nếu laptop của bạn bị hỏng thì bạn cần thay thế ngày lập tức. Đây là cách hiệu quả nhất vì khi ổ cứng đã hỏng thì bạn có khắc phục thế nào cũng không thể giúp nó trở lại hoạt động bình thường được.

Thay ổ cứng laptop ở đâu uy tín giá hợp lý?

Khi lựa chọn thay ổ cứng laptop bạn cũng cần tìm những địa chỉ sửa laptop uy tín, có chế độ bảo hành tốt để thay thế linh kiện của mình. Đồng thời, bạn cũng nên căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như túi tiền của mình để đưa ra lựa chọn mua ổ cứng SSD hay HDD. Bời vì, ổ cứng HDD phổ biến và có giá rẻ hơn nhiều so với SSD nhưng SSD lại có tốc độ cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu thay ổ cứng hay cần tư vấn hỗ trợ lựa chọn ổ cứng phù hợp thì hãy liên hệ với Laptop Bách Khoa. Chúng tôi là trung tâm sửa chữa thiết bị công nghệ cao Ipad – Macbook – Laptop – PC uy tín, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu sửa chữa thiết bị điện tử, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất!

Cần thay ổ cứng laptop (HDD,SSD) ngay lập tức nếu xuất hiện 7 dấu hiệu này?

Trong quá trình sử dụng, nếu laptop có dấu hiệu bị treo, tốc độ chậm… rất có thể ổ cứng của máy đang bị hỏng và điều bạn cần là kiểm tra, nếu lỗi có thể thay ổ cứng laptop để đảm bảo.

Tags:

Chat Facebook