Liên hệ qua Facebook

Trang chủ Tin tức Những phím tắt chuyên dùng khi không có chuột

Những phím tắt chuyên dùng khi không có chuột

Dùng phím dừng được xem là một bên trong những thủ thuật tương đối hoặc mà các bạn vì vậy biết bởi bạn có khả năng thực hiện công việc 1 phương pháp êm chóng & tỏ ra chuyên nghiệp hơn khi dùng phím ngắt. ví như bạn đọc đã quen cho các phím ngắt ở Windows thì với Mac OS X các bạn cần phải xem và học lại những phím ngừng do cách thức dùng phím ngắt của hai hệ điều hành này là rất nữa nhau.

 

apple_macbook_air_11-inch-2

 

Mẫu thân mình là một người khá thích dùng chính bởi vậy bắt đầu vừa thu được được chiếc Laptop – Macbook thì mình tìm kiếm luôn các phím dừng trên Mac OS. & nội dung dưới đây sẽ là bài bổ sung các phím dừng mà bạn có thể đều đặn dùng tại máy tính Mac OSX mà trung tâm sửa Macbook tại Hà Nội muốn chia sẻ tới bạn.

 

bổ sung các phím ngắt hữu ích mà bạn đọc có thể rõ được

 

1. Đóng êm cửa sổ đang mở tại phần mềm

 

khi đang dùng 1 ứng dụng với nhiều cửa sổ, giả sử bạn đọc muốn đóng nhanh một cửa sổ mà chưa thể thoát khỏi phần mềm này bạn có thể sử dụng tổ hợp phím dừng Command + W – (⌘ + W)

 

2. Thoát hoàn toàn mượt mỗi ứng dụng đang mở

 

Bắt đầu đang mở một chương trình trên máy tính Mac. thay đổi gì nên trỏ chuột tới vào dấu x tại phía tại bên trái để tắt hản chương trình thì bạn đọc có khả năng thoát mượt thông qua phím ngắt thay thế thông qua cụm phím Command + Q – (⌘ + Q).

 

3. buộc ngắt hẳn ứng dụng đang mở

 

Trong mỗi vài tình huống, phần mềm tại máy Mac bị treo bạn đọc không dừng chương trình này thông qua cách thường gặp. Chính vì thế bạn đọc có thể mở hộp thoại Focre Quit (Tương tự động Task Manager trong Windows) bằng cụm phím tắt Command + Option + Esc – (⌘ + alt + Q), tiếp tới bạn chỉ cần chọn vào chương trình đang bị treo và di chuột tới vào nút Force Quit để bắt buộc đóng ứng dụng này.

 

4. chuyển đổi đi qua lại các cửa sổ phần mềm

 

ngay khi đang dùng nhiều cửa sổ phần mềm trên Mac, nếu bạn đọc muốn chuyển mượt chóng qua lại các phần mềm này thì bạn có khả năng sử dụng tổ hợp phím Command + Tab – (⌘ + Tab).

 

5 Mở êm chương trình kiếm Spotlight

 

Kiếm Spotlight có khả năng trợ giúp các bạn kiếm số đông các file và thư phần mà các bạn muốn tại máy tính Macbook Mac, tính năng này tương đồng với chức năng tìm ở Windows trong Explorer. Để mở êm ứng dụng này các bạn có thể dùng tổ hợp phím ngắt Command + Space – (⌘ + Tab).

 

macbook

 

6. cách thức sao chép, cắt, dán và hoàn tác các tập tin & thư phần

 

giống như giống như Windows, các bạn cũng có thể dễ dàng thao tác những thao tác này êm chóng thông qua tổ hợp phím dừng Command + C,V,X,Z – (⌘ + C,V,X,Z).

 

cho ⌘ + C = Sao chép,

⌘ + V = Dán,

⌘ + X = cắt,

⌘ + Z = Hoàn tác lại.

 

7. Mở êm hộp thoại tuỳ ấn shutdown, sleep, & restart

 

giả dụ các bạn muốn mở mượt những tuỳ di chuột tới để shutdown, sleep, & restart thì bạn có thể dùng tổ hợp phím dừng rất hữu ích sau: Control + Eject hay Control + Nút Power.

 

8. Mở mượt mỗi tab

 

giả dụ bạn muốn mở thêm một Tab tại Safari hay là tại Finder thì bạn cũng có thể dùng cụm phím Command + T.

 

9. Mở dễ dàng đọng một Tab

 

ở cấu hình trình duyệt Safari để mở nhanh mỗi Tab các bạn nhấn lệnh Command + T, để đóng tab đang mở chọn Command + W.

 

10. Mở mượt lại Tab vừa đóng

 

Bắt đầu đang cập nhật thông tin từ Internet thông qua trình duyệt Safari, giả dụ bạn đọc vô tình đóng Tab đang xem và muốn mở mượt lại tab vừa đóng này. bạn cũng có thể sử dụng cụm phím Command + Z để hoàn tác tab vừa đóng.

 

macbook-bi-loi-ban-phim

 

11. bấm chuyển nhanh con nhả chuột tới thanh địa chỉ

 

nếu các bạn muốn click chuyển nhanh con nhả chuột đến thanh địa chỉ ở trình duyệt Safari mà không có thể dùng tới chuột, bạn đọc có khả năng sử dụng cụm phím Command + L.

 

chúc bạn thành công!

Tags: , ,

Tin tức khác

Tổng hợp một số app hay cho máy macbook

Dù bạn đọc đang là người dùng máy tính Macbook Mac lâu năm hoặc mới tiếp cận thì chuyện trước tiên là nâng cấp những chương trình phù hợp & chuẩn nhu cầu cho việc dùng.     Đơn vị sửa Macbook trên Hà Nội sẽ giới thiệu tới bạn danh sách các chương trình với...

Chi tiết

Tổng hợp ứng dụng giải nén rar, zip trên macbook

Những file nhận được đuôi tương ứng ZIP, ZIPX, RAR, TAR, TAR.GZ & 7ZIP là những định dạng được dùng khá phổ biến phía trong công chuyện hoặc những dữ liệu được chia sẻ tại Internet. Chính nên, mà có sẵn trên máy tính Macbook của bạn nên thiết bị phần mềm thứ ba để...

Chi tiết

Cách cài đặt hẹn giờ tắt máy trên macbook

Giả sử bạn là người thường xuyên thức khuya để tải ứng dụng hay là tài liệu nào đó giỏi treo máy để chơi game…. Thì ắc hẳn một trong các việc bạn đọc muốn thao tác đây chính là hẹn giờ máy tính Macbook vào một thời điểm nào đây để nó tự động...

Chi tiết