So sánh sản phẩm

Lấy lại dữ liệu trên tập tin zip bị lỗi

Ngày đăng : 22:54:47 25-09-2017
Bạn đang lo lắng về việc dữ liệu được lưu trong các tập tin .zip có thể bị mất vì không thể giải nén tập tin này do thông báo lỗi?. Hãy thử ngay phương pháp này đây để nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Chúng ta đã biết .zip là một định dạng thường xuyên được sử dụng trong việc chia sẻ dữ liệu qua mạng Internet. Cụ thể bằng cách sử dụng tính năng Compressed Folder trên Windows, hoặc một số công cụ từ hãng thứ 3 như Winrar hoặc 7-Zip, bạn sẽ “đóng gói” nhiều thư mục thành một tập tin .zip duy nhất, giúp việc chia sẻ những thư mục này trở nên đơn giản hơn thay vì phải gửi hàng tá tập tin rời rạc.

Tuy vậy không phải lúc nào hệ thống cũng tạo ra một tập tin .zip hoàn hảo, đôi lúc tập tin này cũng có thể bị hư hỏng (thông thường là lỗi "Corrupted or Damaged") trong quá trình upload, chia sẻ hay lúc bạn tải về. Lúc đó cho dù người dùng đã cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, thì Windows (hay những phần mềm tương tự) cũng đều hiển thị thông báo rằng quá trình giải nén đã thất bại do tập tin .zip đã bị hư hỏng.

Và đương nhiên việc sửa chữa các tập tin .zip bị hư hỏng không phải chuyện dễ bởi vì các công cụ chuyên dụng cho vấn đề này đều yêu cầu người dùng trả một khoản phí bản quền để được sử dụng. 

Rất may mắn với công cụ miễn phí mang tên ZIP Repair from DiskInternals sẽ giúp bạn giải nén các dữ liệu của mình đang được lưu trong tập tin .zip bị hư hỏng kia.

Cách thức sử dụng ZIP Repair from DiskInternals rất đơn giản, đầu tiên hãy tải về ứng dụng này trên internet và tiến hành giải nén và chạy tập tin .exe để khởi động quá trình cài đặt.

Một khi cài đặt hoàn tất và khởi chạy ZIP Repair, trong giao diện chính của ZIP Repair, hãy nhấn Next để bỏ qua trang giới thiệu về ứng dụng này.
 
phần mềm sửa chữa file .zip  

Ở cửa sổ tiếp theo nhấn nút Browse bên dưới khung corrupted field và truy cập tới tập tin .zip cần sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng nhấn nút Browse của khung Repaired file để chọn vị trí lưu trữ tập tin .zip sau khi sửa chữa và cuối cùng nhấn Next để tiếp tục.
 
 chọn file để sửa

Lúc này ZIP Repair sẽ hiển thị danh sách thư mục, tập tin đang được lưu trữ trong file zip bị corrupted hoặc damaged, nhấn Next để ứng dụng này bắt đầu quá trình sửa chữa tập tin và tạo ra một tập tin .zip mới tại vị trí vừa được chọn ở thao tác trên.
 
 tim lỗi sửa file
 
Một khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn có thể giải nén tập tin .zip bằng công cụ Compressed Folder mặc định của Windows hoặc các phần mềm chuyên dụng khác. 
 
 hoàn thanh chỉnh sửa file
 
Tất nhiên ZIP Repair không thể sửa chửa tất cả tập tin .zip bị hư hỏng. Ma ứng dụng này chỉ khả năng khôi phục một phần nào đó dữ liệu còn được lưu trong tập tin .zip. Vì vậy với những dữ liệu không thể khôi phục bạn cần phải liên hệ với người cung cấp tập tin gốc để họ chia sẻ tập tin khác.
 
 
Trích  Nguồn: PCworld.com.vn
Tags:
Tin cùng danh mục

Chat Facebook