So sánh sản phẩm

Cách tách ảnh ra khỏi các file office

Ngày đăng : 21:54:58 22-09-2017
Bạn nhận được những file tài liệu Office có đính kèm hình ảnh hoặc video trong đó. Với một vài thủ thuật đơn giản, bạn có thể nhanh chóng tách và lưu trữ những hình ảnh, video này.

Đối với tài liệu Word, Excel hoặc PowerPoint có chứa nhiều hình ảnh, bạn có thể tách chúng mà không cần phải lưu lại từng cái một mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác.
Về cơ bản, tài liệu Office XML dựa trên các định dạng như .docx, .xlsx, .pptx  khá giống tập tin nén .zip, cho phép bạn truy cập chúng tương tự như tập tin .zip trên Windows.
Với cách làm này bạn có thể tách tất cả tập tin bao gồm hình ảnh, video, văn bản và các tập tin khác được đính kèm bên trong với công cụ có sẵn của Windows hỗ trợ giải nén định dạng .zip hoặc các ứng dụng tương tự có chức năng giải nén tập tin Zip.
Để thực hiện bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin bạn muốn tách hình ảnh, chọn Rename và đổi định dạng từ .docx, .xlsx, .pptx thành .zip
 

Bây giờ hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện nhắc nhở rằng việc thay đổi định dạng có thể khiến tập tin không thể sử dụng hãy nhấn Yes để xác nhận.
 

Nếu định dạng tập tin không hiển thị sau khi nhấn Rename, bạn hãy nhập từ khóa File Options vào vùng tìm kiếm (trên trình đơn Start đối với Windows 7, trên thanh taskbar đổi với Windows 10), sau đó nhấn mở File Option/File Explorer Options trong vùng kết quả tìm kiếm.
Tại cửa sổ vừa xuất hiện bạn chọn View, sau đó bỏ dấu chọn mục Hide extensions for known file types và nhấn ok để đóng của sổ này.
 

Tiếp đến bạn hãy nhấn phải chuột vào tập tin vừa đổi định dạng chọn Extract All để giải nén. Trong cửa sổ vừa xuất hiện hãy trỏ đến thư mục mình muốn để chứa các tập tin sau giải nén và nhấn Extract. Nếu sử dụng các ứng dụng như Winrar, bạn có thể thực hiện thao tác tương ứng trên các ứng dụng này.
Một khi việc giải nén hoàn tất, bạn truy cập vào thư mục vừa giải nén. Tại đây, bạn truy cập tiếp theo đường dẫn Word > Media. Danh sách hình ảnh được đính kèm sẽ xuất hiện, cho phép bạn sao chép, chỉnh sửa, hoặc làm bất kỳ điều gì mình muốn.
 
 

Với những tài liệu có đính kèm tập tin đa phương tiện, bạn cũng thực hiện thao tác thay đổi định dạng tập tin tương tự thao tác vừa được hướng dẫn ở bước trên.
Sau khi giải nén hãy truy cập vào thư mục này và truy cập tiếp đường dẫn Word > Embeddings. Trong đó danh sách các tập tin đa phương tiện sẽ xuất hiện.
Tuy nhiên chúng đều có định dạng tập tin là .bin và không còn giải pháp nào tốt hơn khác ngoài việc bạn phải yêu cầu người gửi (nếu là bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình) cung cấp về định dạng của tập tin đa phương tiện (ví dụ .mp3, .mp4,..).
Sau đó, hãy thay đổi định dạng tập tin .bin thành định dạng do người gửi cung cấp.
Với các tập tài liệu của Office như .doc, .xls ,ppt, bạn có thể tách hình ảnh bằng cách lưu tài liệu này thành dạng Web, bằng cách Save As > Other Format trong giao diện Word.
Tại cửa sổ vừa xuất hiện, hãy trỏ tới vị trí lưu trữ mình muốn. Sau đó nhấn chọn mục Web Page (*.htm;*.html) trong trình đơn Save as type. Cuối cùng nhấn Ok.
 
 
Bây giờ truy cập vào thư mục chứa dữ liệu của tập tin này tại vị trí đã chọn khi nãy. Trong đây bạn sẽ thấy danh sách hình ảnh được đính kèm trong tập tin.
Ngoài ra bạn có thể áp dụng thao tác này trên các tài liệu .docx, xlsx, pptx.
Trong trường hợp các phương pháp trên không mang lại sự hài lòng, bạn có thể sử dụng ứng dụng từ hãng thứ 3, chẳng hạn như Office Image Extraction Wizard 

Sau khi cài đặt và khởi chạy Office Image Extraction Wizard có giao diện chính đơn giản các bạn chỉ việc nhấn Next, sau đó trỏ đến tập tin mình muốn tách hình ảnh ở khung Document và trỏ đến vị trí lưu trữ những hình ảnh này ở khung Output forder.
Và làm theo hướng dẫn của ứng dụng này đưa ra.
Trích nguồn: PCworld.com.vn
Tags:
Tin cùng danh mục

Chat Facebook