Liên hệ qua Facebook

Trang chủ Tin tức Bí quyết sử dụng trackpad hiệu quả mà bạn chưa biết

Bí quyết sử dụng trackpad hiệu quả mà bạn chưa biết

Nếu các bạn đã sử dụng đi qua máy tính Macbook thì ắc hẳn mục được yêu thích nhất của chiếc máy đó chính là TrackPad. Trackpad cũng là mục tương đối quan trọng của máy tính xách tay Macbook Pro Retina, máy tính xách tay Macbook Air cũng như Magic Trackpad cho iMac mà hầu tương tự không thể chiếm bất cứ máy tính Laptop nào có thể sánh được. Bởi dành cho TrackPad được tạo ra từ “sự tinh hoa” Apple thì bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng nó linh hoạt hơn cả chuột trong phương pháp thực hiện tại máy tính Macbook.

 

macbook-pro-2016

 

Vậy với TrackPad của Macbook các bạn cũng có thể thực hiện được các gì thì phải cùng với trung tâm sửa macbook tại Hà Nội khám phá sự tuyệt vời của chính nó nhé.

 

truy nhập vào chế độ của TrackPad ở Mac OS X

 

trước tiên bạn đọc nên mở phần giao diện TrackPad của Mac OS X dựa trên hướng dẫn sau:

 

Nhấn vào Quả táo >> System Preferences >> Trackpad. ngay khi đây chế độ tuỳ trỏ chuột tới giao diện TrackPad hiện lên, bạn cũng có thể theo dõi những tuỳ chỉnh rất thú vị và tuyệt vời dưới đây.

 

di chuột tới vào biểu tượng TrackPad

 

giao diện cấu hình tuỳ ấn TrackPad hiện lên.

 

trên Thẻ Point & di

 

1. Tap to bấm (Chạm vào chỉ một ngón): thực hiện chạm một ngón vào TrackPad sẽ tương đồng đối với ngay khi bạn đọc trỏ chuột tới chuột trái.

 

2. Secondary bấm (Chạm vào dành cho 2 ngón): thao tác chạm cho hai ngón này sẽ giống bắt đầu các bạn trỏ chuột tới vào chuột hãy.

 

3. Look Up (Chạm Ba ngón): thực hiện chạm này sẽ trợ giúp bạn đọc hoạt động mượt chương trình Look up.

 

4. Three Finger Drag (Chạm ba ngón & kích chuyển): cho thao tác này, các bạn cũng có thể đơn giản click chuyển các cửa sổ của Finder, Trình duyệt hay bất kể chương trình nào khác.

 

macbook-pro-man-hinh-retina-2

 

ở Thẻ Scroll và Zoom

 

1. Scroll direction: Natural (Chạm & kích chuyển hai ngón để nhấn chuyển nội dung trên trình duyệt, văn bản,…): có sẵn, thì TracPad sẽ di chuột tới vào tuỳ chình nay. nhưng, nếu các bạn muốn thực hiện kích chuyển nội dung thường gặp nghĩa là dùng hai ngón tay trượt xuống tại TrackPad thì nội dung sẽ trượt xuống thì bạn có thể gỡ tuỳ ấn này.

 

2. Zoom in or out: Chức năng này cho phép bạn phóng to, thu nhỏ bản đồ, hình ảnh bằng phương pháp dùng 2 ngón tay thả ra hoặc là thu vào.

 

3. Smart zoom (Phóng to thông minh): đối với thực hiện này, các bạn sử dụng hai ngón tay và chạm hai lần vào Trackpad ở Web hoặc hình ảnh. bắt đầu đây, nội dung sẽ được tự động phóng to thông minh sao đối với đạt mức độ phóng phù hợp nhất.

 

4. Rotate (Xoay): bắt đầu các bạn muốn xoay hình ảnh, bạn có thể dùng hai ngón tay để xoay hình ảnh dựa vào chiều vòng tròn mà bạn đọc muốn.

 

ở Thẻ More Gestures

 

Swipe between pages: bắt đầu bạn muốn Back – quay lại trang Web hay hình ảnh từng tham khảo thì bạn dùng 2 ngón tay trượt về bên trái hay có thể để quan sát lại trang cũ hay là trang mới.

 

Swipe between full-screen apps: sử dụng bốn ngón tay trượt sang trái hay nên ở Trackpad, Mac sẽ tự động chuyển cửa khoản đang hoạt động với các bạn.

 

Notification Center: Để xem các thông báo new nhất, các bạn sử dụng hai ngón tay trược từ bên cạnh TrackPad bên hãy & trượt vào bên trong Trackpad. bắt đầu đó hiển thị Notification sẽ xuất hiện.

 

Mission Control: sử dụng 4 ngón tay trượt lên phía tại Trackpad sẽ hiện ra những cửa sổ đang được mở.

 

App Exposé: sử dụng bốn ngón tay thả xuống ở Trackpad, Mac sẽ hiện những cửa sổ đang đang mở trên cộng với mỗi ứng dụng.

 

Launchpad: dùng tối thiểu nhất bốn ngón & thả chụm lại trên TrackPad, Mac sẽ hiện ra Lauchpad ngay ngay.

 

5-li-do-ban-nen-mua-macbook-3

 

Show Desktop: Bung ít nhất 4 ngón tay trên Trackpad, ngay khi đây các chương trình sẽ được đẩy lên ở và hiện màn hình Desktop của Mac.

 

Lời kết

 

Tới đây chắc thu được lẽ bạn đọc đã từng khám phá ra được sự tuyệt vời của TrackPad ở máy tính xách tay Macbook rồi chính xác không? Để nhớ & dùng hiệu quả Macbook Mac, các bạn có thể đều đặn sử dụng các thao tác rất hữu ích ở TrackPad nhằm hỗ trợ bạn đọc đạt được hiệu quả tối ưu nhất đối với công chuyện hay có khả năng tỏ ra vẻ chuyên nghiệp hơn phía trong phương thức dùng máy tính Macbook.

 

Và chưa riêng gì bất kì ai, TrackPad của Laptop – Macbook thật sự đã cuốn hút mình bởi sự tuyệt vời của chính nó. Hy vọng rằng vừa rồi sẽ hữu ích với các bạn. ngoài ra, các bạn cũng tránh không nhớ thường xuyên đăng nhập vào chuyên phần Thủ thuật Mac OS X để cập nhật những bài viết new & hữu ích nhất cho Mac OS.

 

hi vọng các bạn thành công!

Tags: , , ,

Tin tức khác

Tổng hợp một số app hay cho máy macbook

Dù bạn đọc đang là người dùng máy tính Macbook Mac lâu năm hoặc mới tiếp cận thì chuyện trước tiên là nâng cấp những chương trình phù hợp & chuẩn nhu cầu cho việc dùng.     Đơn vị sửa Macbook trên Hà Nội sẽ giới thiệu tới bạn danh sách các chương trình với...

Chi tiết

Những phím tắt chuyên dùng khi không có chuột

Dùng phím dừng được xem là một bên trong những thủ thuật tương đối hoặc mà các bạn vì vậy biết bởi bạn có khả năng thực hiện công việc 1 phương pháp êm chóng & tỏ ra chuyên nghiệp hơn khi dùng phím ngắt. ví như bạn đọc đã quen cho các phím ngắt...

Chi tiết

Tổng hợp ứng dụng giải nén rar, zip trên macbook

Những file nhận được đuôi tương ứng ZIP, ZIPX, RAR, TAR, TAR.GZ & 7ZIP là những định dạng được dùng khá phổ biến phía trong công chuyện hoặc những dữ liệu được chia sẻ tại Internet. Chính nên, mà có sẵn trên máy tính Macbook của bạn nên thiết bị phần mềm thứ ba để...

Chi tiết